image banner
Kiểm sát chặt chẽ việc xem xét, thẩm định tại chỗ góp phần giải quyết vụ án được chính xác, đúng quy định
Nhằm nâng cao hiệu công tác kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình; đảm bảo sự phối hợp trong đánh giá các chứng cứ nhằm giải quyết vụ việc, vụ án được chính xác, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. 

       Ngày 10.10.2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê đã cử Kiểm sát viên phối hợp tham gia việc xem xét, thẩm định tại chỗ tài sản theo Quyết định xem xét thẩm định tại chỗ số 03/2023/QĐ-XXTĐTC ngày 02.10.2023 của Tòa án nhân dân huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Tham gia buổi xem xét, thẩm định có đại diện của các cơ quan chức năng và đại diện chính quyền địa phương và các đương sự trong vụ án.

      Tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ đối với các tài sản tranh chấp giữa nguyên đơn chị Đoàn T.H và bị đơn ông Đoàn V.C. trong vụ án “ly hôn, chia tài sản khi ly hôn”. Tài sản tranh chấp là 01 ngôi nhà sàn và quyền sử dụng đối với các thửa đất tọa lạc tại Thôn Bản Tính, xã Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

 

Anh-tin-bai

Xem xét, thẩm định 01 ngôi nhà sàn, diện tích sử dụng 225m2

 

      Tại buổi thẩm định, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ đảm bảo tính hợp lý và hợp pháp trong quá trình tổ chức thực hiện, chủ động trao đổi với Thẩm phán về kế hoạch xem xét thẩm định, yêu cầu thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thực hiện các quyền và nghĩa vụ cuả các bên đương sự, đồng thời cũng yêu cầu các bên đương sự phối hợp với cơ quan chức năng trong việc xác định chính xác phần tài sản tranh chấp, xác định chính xác diện tích, hình thể, nguồn gốc thửa đất có tranh chấp, làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án đảm bảo đúng quy định của pháp luật. 

Anh-tin-bai

Xem xét, thẩm định tại chỗ đối với thửa đất có diện tích 41.851m2

 

       Việc xem xét thẩm định tại chỗ là một trong những biện pháp xác minh thu thập chứng cứ do Tòa án thực hiện, việc kiểm sát chặt chẽ hoạt động trên đã đảm bảo cho các Bản án, quyết định giải quyết của Tòa án có khả năng thi hành trên thực tế, mặt khác đã giúp cho các Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát án dân sự nâng cao được kỹ năng nghiệp vụ, kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm trong quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ của Tòa án để đề ra yêu cầu đảm bảo giải quyết vụ án được khách quan, toàn diện,đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Phương
image advertisement

image advertisement

image advertisement
   
image advertisement
 

image advertisement

 

image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 142
  • Trong tuần: 1 636
  • Tất cả: 85581