Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang
Nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác của đơn vị theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024. Từ ngày 23-26/9/2024, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang thực hiện trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân 04 xã gồm: Kim Ngọc, Vô Điếm, Tân Quang, Đồng Tâm.

Thành phần tham gia Đoàn trực tiếp kiểm sát gồm có đồng chí Hoàng Thị Lượng- Phó Viện trưởng, trưởng đoàn và các đồng chí kiểm sát viên, thành viên.

Đ/c Hoàng Thị Lượng – Phó viện trưởng, trưởng đoàn công bố quyết định trực tiếp kiểm sát.

Đoàn trực tiếp kiểm sát chủ động nắm bắt về tình hình công tác thi hành án hình sự, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của UBND các xã, đồng thời trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, tài liệu liên quan. Nhận thấy, công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng được cán bộ, công chức của đơn vị thực hiện tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quản lý đối với người chấp hành án tại cộng đồng theo quy định Luật thi hành án hình sự, Thông tư số: 65/2019/TT - BCA ngày 28/11/2019 của Bộ Công an…

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát phát hiện một số vi phạm trong công tác thi hành án như: Vi phạm  quy định về công tác kiểm danh, kiểm diện người chấp hành án, vi phạm về việc sử dụng biểu mẫu trong thi hành án hình sự….Kết quả kiểm sát trực tiếp được UBND các xã tiếp thu, rút kinh nghiệm./.

Hà Thị Thủy