Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang
Trong hai ngày 11.4 và ngày 12.4.2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang tiến hành thực hiện cuộc trực tiếp kiểm sát, phúc tra thực hiện kiến nghị trong công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Đồng Yên và Ủy ban nhân dân xã Tiên Kiều huyện Bắc Quang.

Thành phần Đoàn trực tiếp kiểm sát gồm có đồng chí Hoàng Thị Lượng, phó Viện trưởng - trưởng đoàn và 02 đồng chí kiểm sát viên, 01 đồng chí kiểm tra viên - thành viên, có sự tham gia phối hợp của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang. Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí trưởng đoàn đã công bố các quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại hai xã Đồng Yên và xã Tiên Kiều.

Đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành nghiên cứu tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác thi hành án hình sự của Ủy ban nhân dân xã Đồng Yên và xã Tiên Kiều, nắm bắt về tình hình công tác thi hành án hình sự, những khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Nhận thấy, công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng được cán bộ hai đơn vị xã Tiên Kiều và xã Đồng Yên thực hiện tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, còn một số vi phạm trong quá trình theo dõi điểm danh, kiểm diện người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, vi phạm quy định trong Thông tư số 65/2019/TT-BCA ngày 28.11.2019 của Bộ Công an,..

Đoàn kiểm sát đã lập biên bản tổng hợp kết quả trực tiếp kiểm sát và phúc tra việc thực hiện kiến nghị, thông qua dự thảo kết luận tại Ủy ban nhân dân xã Đồng Yên và Tiên Kiều huyện Bắc Quang làm căn cứ để xây dựng nội dung kết luận chính thức./.

Tác giả: Hà Thị Thủy