Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang hoàn thành cuộc trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Bắc Quang
Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác kiểm sát của đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang trong năm 2024. Đơn vị đã chủ động tổ chức 01 cuộc kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang. Đến nay đã ban hành kết luận.

Thực hiện kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang, đoàn kiểm sát gồm 06 đồng chí do đồng chí Phạm Mai Thắm - Phó Viện trưởng phụ trách, trưởng đoàn thay mặt đơn vị công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp, thông qua dự thảo và kết luận kiểm sát. Về phía Chi cục thi hành án dân sự huyện Bắc Quang gồm có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức của đơn vị.

Đoàn kiểm sát công bố kết luận kiểm sát tại Chi cục  Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang

Cuộc trực tiếp kiểm sát đã chỉ ra nhiều ưu điểm, hạn chế của cơ quan Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang trong công tác thi hành án dân sự. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đơn vị vẫn tồn tại một số vi phạm như: vi phạm về lập, sử dụng và bảo quản các loại sổ thi hành án; vi phạm về việc xác minh điều kiện thi hành án còn chậm; vi phạm về việc tổ chức thi hành vụ việc của Chấp hành viên; vi phạm thông báo về thi hành án,...Những ưu điểm, hạn chế nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang chỉ ra trong Kết luận. Qua đó kiến nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, thiếu sót và tổ chức thực hiện, thông báo kết quả cho đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang theo quy định của pháp luật.

Hà Thị Thủy