Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quý II năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì
Thực hiện Quyết định số 02/QĐ-VKSHSP ngày 11/3/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam quý II năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì.

Ngày 26/3/2024, đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Đức Viên - Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành công bố quyết định, kế hoạch kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ.

Sau khi nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ tại Nhà tạm giữ. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra sổ sách và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục đối với người đang bị tạm giữ, tạm giam; kiểm sát trực tiếp tại buồng tạm giữ; gặp hỏi người đang bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ.

Đồng chí Nguyễn Đức Viên- Viện trưởng, trưởng đoàn công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Hoàng Su Phì đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác giam, giữ; xây dựng hồ sơ tạm giữ, tạm giam đảm bảo theo quy định. Công tác quản lý tạm giữ, tạm giam đã có sự phân công cụ thể; không có trường hợp nào trốn khỏi nơi giam giữ và không có đơn thư khiếu nại, tố cáo trong công tác tạm giữ, tạm giam. Qua kiểm danh, kiểm diện, khi được hỏi người bị tạm giữ trình bày: Chế độ ăn, ở, mặc, khám chữa bệnh... được thực hiện đầy đủ; được phổ biến, hướng dẫn quyền, nghĩa vụ và nội quy của cơ sở giam, giữ; các quyền lợi đều được đảm bảo và tôn trọng.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo kết luận và đã được đại diện Nhà tạm giữ chấp nhận, tiếp thu; đồng thời sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tằng Văn Hoàng