Trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ Quý II năm 2024
Thực hiện Quyết định số 60/QĐ-VKSQB ngày 14/5/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ, về trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý II năm 2024 tại Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Quản Bạ. Ngày 23/5/2024, Đoàn kiểm sát do ông Dương Đức Thiên - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng với các thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà Tạm giữ thuộc Công an huyện Quản Bạ.

Tại buổi làm việc, đồng chí, Dương Đức Thiên - Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã thông qua Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp về công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà Tạm giữu Công an huyện Quản Bạ. Sau khi nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ thời điểm từ ngày 24/02/2023 đến 22/5/2024. Đoàn tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp,...; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ.

(Quang cảnh buổi trực tiếp kiểm sát)

Qua kiểm sát, nhận thấy Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Quản Bạ đã thực hiện tốt các trình tự, thủ tục trong các giai đoạn tố tụng của hồ sơ tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra trường hợp quá hạn; đảm bảo việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; các chế độ ăn mặc, ở, chăm sóc ý tế,… được thực hiện theo quy định. Đáng chú ý, Lãnh đạo Nhà tạm giữ quan tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế qua các lần kiểm sát trước. Đến nay, chưa phát sinh vi phạm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam.

Kết thúc buổi kiểm sát đại diện Việm kiểm sát đã công bố Dự thảo kết luận, Lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận của Đoàn, với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát, nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù./.

Trần Thúy