Phân công Kiểm sát viên theo dõi công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra vụ án hình sự của Điều tra viên công an xã, thị trấn.
Thực hiện Quy chế phối hợp số 445/2024/QCPH-CQCSĐT-VKSND ngày 27.5.2024 giữa cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang trong chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thực hiện hoạt động tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra vụ án hình sự của Điều tra viên, cán bộ điều tra bố trí ở công an xã, phường, thị trấn; công văn số 128/CV-VKS-P2 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang về việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp trong việc thực hiện thẩm quyền Điều tra viên Công an cấp xã.

Sau khi nhận được Quy chế trên, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức, chủ động phối hợp với cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Bắc Quang về cách thức và phương pháp kiểm tra, hướng dẫn hoạt động kiểm tra xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã, thị trấn và hoạt động tiếp nhận, phân loại, giải quyết nguồn tin về tội phạm và điều tra vụ án hình sự. Lãnh đạo Viện kiểm sát trực tiếp đến triển khai thực hiện quy chế, phân công, giao nhiệm vụ cho từng kiểm sát viên theo dõi từng địa bàn, cung cấp số điện thoại liên lạc của kiểm sát viên cho công an 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo VKS huyện Bắc Quang trực tiếp giao  nhiệm vụ cho Kiểm sát viên thực hiện Quy chế phối hợp tại Công an xã

Để thực hiện có hiệu quả nội dung Quy chế, Điều tra viên bố trí ở công an xã và Kiểm sát viên cần tăng cường sự trao đổi, tương tác, hỗ trợ lẫn nhau, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật những vướng mắc phát sinh trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, cùng nỗ lực vì nhiệm vụ và mục tiêu chung là trấn áp tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân và an ninh trật tự trên địa bàn huyện Bắc Quang./.

Hà Thị Thủy