Viện KSND huyện Vị Xuyên thực nghiệm điều tra vụ “Tai nạn giao thông đường bộ”

Vào ngày 05/07/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên tiến hành thực nghiệm điều tra vụ “Tai nạn giao thông đường bộ” xảy ra vào ngày 10/08/2023 tại Km 26+950 Quốc lộ 2 Hà Giang – Tuyên Quang thuộc tổ 06, thị trấn Nông Trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cụ thể: Lê Văn L (sinh năm 1987, nơi cư trú: thôn Trung Sơn, xã Trung Thành, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) điều khiển xe mô tô BKS 14P9-7116 di chuyển theo hướng Tuyên Quang đi Hà Giang va chạm với xe đạp do ông Đặng H. T (sinh năm 1948, nơi cư trú: tổ 6, thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) điều khiển di chuyển phía trước cùng chiều rẽ sang đường. Hậu quả: ông Đặng H.T và Lê Văn L bị thương tích được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên cấp cứu, sau đó do thương tích nặng ông T chuyển đến cấp cứu điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.

(Kiểm sát viên kiểm sát việc thực nghiệm điều tra)

Việc thực nghiệm điều tra được thực hiện nghiêm túc, tỉ mỉ, đủ thành phần tham gia, đúng trình tự thủ tục tố tụng. Kiểm sát viên được phân công kiểm sát việc thực nghiệm điều tra đã tiến hành Kiểm sát kiểm sát chặt chẽ nội dung cần thực nghiệm.Qua thực nghiệm điều tra đã giúp cơ quan tiến hành tố tụng kiểm tra, đánh giá khách quan, toàn diện chứng cứ, bảo đảm việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật, tránh oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Mạc Thị Ngọc Ánh