Phòng Thanh tra - Khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tăng cường thanh tra theo chuyên đề đối với Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện
Thực hiện Quyết định số 114/QĐ-VKS ngày 03.4.2023 và Quyết định số 109/QĐ-VKS ngày 05.4.2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, từ ngày 11 đến ngày 14.4.2023 Đoàn Thanh tra VKSND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành Thanh tra tại VKSND huyện Quản Bạ và VKSND huyện Mèo Vạc theo chuyên đề năm 2023 “Thanh tra về  kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ chất lượng và hiệu quả đối với các khâu công tác kiểm sát”.

Sau khi nghe các đơn vị  báo cáo kết quả triển khai thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ công tác, Đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra thực tế các hồ sơ, sổ sách và các tài liệu liên quan. Qua thanh tra nhận thấy: Về cơ bản các đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị, Kế hoạch công tác năm của Ngành, thực hiện tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo kế hoạch đã đề ra. Tại thời điểm thanh tra, đơn vị VKSND huyện Quản Bạ đã triển khai thực hiện được 41 chỉ tiêu trong đó 09 chỉ tiêu vượt, 32 chỉ tiêu đạt; còn 70 chỉ tiêu đang thực hiện và không phát sinh; Viện kiểm sát Mèo Vạc đã thưc hiện được 13 chỉ tiêu vượt, 29 chỉ tiêu đạt còn  69 chỉ tiêu đang thực hiện và không phát sinh. Trong thời gian thanh tra tại các đơn vị, Đoàn Thanh tra đã chỉ ra những hạn chế thiếu sót, tồn tại trong thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị đồng thời hướng dẫn  trực tiếp và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn để đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghiệp vụ trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện trưởng - Trưởng đoàn  Công bố Quyết định Thanh tra tại VKSND huyện Mèo Vạc

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thị Mai Lập - Phó Viện trưởng - Trưởng đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị được thanh tra, đánh giá những nguyên nhân tồn tại, hạn chế, thiếu sót, những khó khăn, vướng mắc cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực  hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ. Đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện được thanh tra tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị, kế hoạch công tác của Ngành, thường xuyên quan tâm lãnh, chỉ đạo cán bộ, Kiểm sát viên thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức họp rút kinh nghiệm, đề ra những biện pháp, giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành về đích sớm trước ngày 30.9.2023.

Thanh Điền