Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự - Công an huyện Xín Mần
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, từ ngày 21-24/4/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự  Công an huyện Xín Mần.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Hoàng Văn Thanh –Viện trưởng làm Trưởng đoàn, đồng chí Đỗ Duy Phương – Trưởng Công an huyện Xín Mần, ngoài ra có sự tham gia của Đ/c Trần Việt Dũng – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Xín Mần và cán bộ, Kiểm sát viên, các đồng chí trong Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Xín Mần.

Hình ảnh buổi kiểm tra

Sau khi nghe đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Xín Mần báo cáo, Đoàn kiểm sát đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác thi hành án hình sự. Nhìn chung, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Xín Mần đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Thực hiện tốt công tác quản lý người chấp hành án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, hoãn thi hành án, tha tù trước hạn có điều kiện tại địa phương.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số hạn chế tồn tại như: một số tài liệu chưa được ghi chép đầy đủ, các tài liệu phát sinh chưa kịp thời đưa vào hồ sơ, công an xã chưa thực hiện đầy đủ nhiệm vụ trong công  tác THAHS. Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần đã ban hành kết luận, kiến nghị đối với Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Xín Mần.

Đồng chí Thào Tiến Thanh - Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Phó Trưởng Công an huyện Xín Mần phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm sát, đồng thời đề ra các giải pháp kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm đã được chỉ ra và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát, nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới./.

Tác giả Lù Phương Thảo